100 truyện Ngụ ngôn hay nhất

100 truyện Ngụ ngôn hay nhất

- Mã vạch: 8936046594956
- Nhà xuất bản: Văn Học
- Kích thước: 17 x 24
- Số trang: 204
- Hình thức bìa: Mềm
- Cân nặng: 370 Gram
- Năm xuất bản: 2016
- Lượt xem: 9,111
- Giá bìa: 65,000đ
- Đặt mua online ở các website dưới đây:
  • Shop MINH LONG
  • TIKI.VN
  • VINABOOK.COM
  • adayroi.com
  • FAHASA
- Đánh giá:
(Có 13 bình chọn)
Giới thiệu nội dung -
Series 100 câu chuyện dạy bé trưởng thành, giúp bé tăng phần thông minh - thêm bước trưởng thành.
Xem thêm
Xem trích đoạn
Tóm tắt nội dung

100 truyện Ngụ ngôn hay nhất


100 câu chuyện ngụ ngôn hay nhất tập hợp 100 truyện ngụ ngôn đặc sắc nhất của nhiều quốc gia trên thế giới. Những thông điệp được truyền tải trong cuốn sách này là bài học về tâm hồn cao thượng, là lòng thương yêu, là đức tính tốt, là kinh nghiệm sống, là quan điểm sống; là những thói hư tật xấu, tính ích kỉ, tính kiêu căng, độc ác, ngu dốt... là những gì chúng ta vẫn thấy, vẫn gặp trong cuộc sống thường ngày được minh họa giản dị nhưng hết sức tinh tế, khôi hài và thấm thía.

Những câu chuyện không chỉ là bài học, là tấm gương cho các em mà còn chính là Chân - Thiện - Mỹ mà các em học được qua chính những câu truyện được truyền tải.

Cuối mỗi truyện lại có một khung tóm tắt Tiếp sức phát triển nêu lên bài học ý nghĩa của truyện giúp các bé hiểu và ghi nhớ kỹ hơn.

Một số câu chuyện đặc sắc trong cuốn sách:

Hổ và báo – là đôi bạn thân, chúng chung sống vui vẻ với nhau rừng sâu, nhưng một hôm tai họa ập đến. Khu rừng  nơi chúng sinh sống đột nhiên bị cháy lớn, hổ và báo chạy khắp nơi tìm đường thoát thân. Chúng đã thề sống chết cùng nhau và vượt qua tai họa khủng khiếp này. “Những người bạn trong lúc khó khăn mới là những người bạn thực sự”
Vẽ ma là dễ nhất – Thời Chiến Quốc có một họa sỹ, vẽ cái gì cũng rất sống động giống như thật. Nhưng ông cho rằng những thứ thường thấy như động vật là khó vẽ nhất. Bởi những con vật sống vì đã có hình ảnh và rất sống động nên không dễ nắm bắt, chỉ cần một điểm không giống là phát hiện ra ngay. Bởi vậy, họa sỹ cho rằng vẽ ma là dễ nhất, vì không có hình ảnh cụ thể và chưa có ai nhìn thấy.
Tái Ông mất ngựa – Tái Ông nuôi rất nhiều ngựa. Một hôm ngựa của ông chạy mất một con. Mất ngựa đối với những người hàng xóm là họa, nhưng với Tái Ông không biết chừng là  phúc, không ngờ con ngựa đi mất đó đã trở về còn dẫn theo một con tuấn mã. Tái Ông nghe lời chúc mừng của người hàng xóm thì lại tỏ ra buồn rầu, vì được một con ngựa tốt chưa chắc đã là phúc đâu. Con trai của Tái Ông hàng ngày đều cưỡi con tuấn mã đó đi chơi, một lần anh ta thúc ngựa quá nhanh nên bị ngã gãy chân…
Mời bạn đón đọc!

Có 47 cuốn sách cùng thể loại:
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting