3 bí quyết để con bạn yêu thích môn toán

Cập nhật lần cuối lúc 14h:36, ngày 6/12/2017, có 675 lượt xem.

Khi bạn cân đối sổ sách, mua giầy dép, đo khoảng cách hay kiểm tra thời gian, bạn đang sử dụng toán học. Tham khảo những lời khuyên dưới đây để con bạn hứng thú hơn với môn toán nhé.

Giúp con trẻ sử dụng toán hàng ngày

Hãy khuyến khích con bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến toán học bên ngoài nhà trường. Ví dụ, trong các cửa hàng tạp hóa, yêu cầu con tính toán để tìm ra giá của 4 hộp cá ngừ; trong ô tô hỏi con rằng mình sẽ mất bao nhiêu thời gian đi đến nơi cần dựa vào vận tốc xe đang chạy; trong cửa hàng đồ chơi, yêu cầu trẻ tính giá của một món đồ giảm giá và hỏi trẻ phải tiết kiệm tiền tiêu vặt bao lâu thì đủ để mua món đồ ấy…

Chơi những trò toán học tại nhà

Trẻ em có thể chơi rất nhiều trò liên quan đến toán học. Bắt đầu từ những năm tiểu học trẻ có thể học cách tham gia vào toán học thông qua các trò chơi như cờ vua, cờ ca-rô… Thậm chí ngay từ khi 3,4 tuổi bạn có thể cho trẻ làm quen với con số và phép tính đơn giản thông qua việc đếm/cộng trừ trái cây, bánh kẹo, đồ uống….

Đọc sách kết hợp toán học

Ngày càng có nhiều trường học ý thức được sự tích hợp cần thiết của toán học với các lĩnh vực khác để học sinh nhận biết sự kết nối kiến thức rõ ràng hơn. Nhưng làm thế nào để tích hợp toán học trong một câu chuyện hay một lớp tiếng Anh? Có một cách đó chính là đọc sách với câu chuyện mà nhân vật chính sử dụng toán học và tư duy logic giải quyết vấn đề.

 

(tổng hợp)

Thống kê truy cập
Online88
Lượt truy cập6,929,892
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting