99% phụ huynh đang bỏ qua giai đoạn vàng khơi gợi tiềm năng của trẻ

Cập nhật lần cuối lúc 10h:24, ngày 12/12/2017, có 792 lượt xem.

Tại sao đây lại là giai đoạn vàng?

từ 0 – 3 tuổi, bộ não của trẻ sẽ hoàn thiện tới 80% so với người lớn, các tế bào thần kinh phát triển rất nhanh nên trẻ sẽ có khả năng học hỏi vô hạn. Phương pháp Glenn Doman chính là quá trình kích thích các chức năng của não bộ phát triển một cách mạnh mẽ đồng thời khai thác tối đa tiềm năng trí lực của trẻ.

99% phụ huynh đang bỏ qua giai đoạn vàng khơi gợi tiềm năng của trẻ - Ảnh 1.

 

Cha mẹ nên làm gì trong giai đoạn này?

Đây được coi là thời điểm trẻ có khả năng học hỏi vô hạn, do đó cha mẹ nên tìm hiểu và áp dụng các phương pháp giáo dục sớm đối với trẻ. Một trong những phương pháp nổi trội trong những năm gần đây chính là Glenn Doman với bộ thẻ Thế giới quanh em.

Bộ thẻ Flashcard theo phương pháp Glenn Doman của Minh Long book được biên soạn sao cho cung cấp cho trẻ kiến thức đầy đủ nhất.

Bộ thẻ Thế giới quanh em có gì đặc biệt

Đây được coi là bộ thẻ quy mô nhất trên thị trường hiện nay.

Với 360 thẻ được chia làm 10 chủ đề chính (19 đầu mục nhỏ) Hoa quả, Động vật trên cạn – Chim, Đồ dùng thân thiết, Rau củ, Côn trùng – bò sát – lưỡng cư, Động vật dưới nước, Giao thông, Hình dạng – màu sắc, Âm nhạc – Thể thao, Gia đình – bản thân

99% phụ huynh đang bỏ qua giai đoạn vàng khơi gợi tiềm năng của trẻ - Ảnh 2.

 

Bộ thẻ có 2 mặt: 1 mặt hình ảnh và 1 mặt chữ. Toàn bộ hình ảnh trong bộ thẻ đều được lấy từ thực tế. Hình ảnh được in to, rõ rang, sắc nét và đẹp mắt, phù hợp với khả năng quan sát và tâm lý tò mò của trẻ nhỏ.

Thông tin trên thẻ được cung cấp một cách chính xác, riêng rẻ, cụ thể, bao gồm cả Tiếng Anh và Tiếng Việt, giúp bé ghi nhớ và dễ dàng liên tưởng tới sự vật xung quanh.

Mặt sau của bộ thẻ bao gồm cả chữ Tiếng Việt và Tiếng anh có phiên âm chuẩn (theo Anh – Anh. Đây là điểm nổi bật nhất của bộ thẻ. Sauk hi dạy bé học xong Tiếng Việt, mẹ có thể dạy bé thêm Tiếng Anh. Bé sẽ liên tưởng được ngay đồ vật đó Tiếng Anh đọc là gì. Điều này sẽ giúp bé được làm quen và học Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Thẻ flashcard được in trên chất liệu giấy Ivory 300g dày dặn, láng bóng, có kích thước 15.5 x 21.5 cm, độ cứng phù hợp cho việc tráo thẻ. Bề mặt giấy bám mực tốt, giúp hình ảnh bền màu theo thời gian. Các thẻ học được bo tròn 4 góc, chống trầy xước nên rất an toàn cho trẻ.

Chắc chắn bộ thẻ sẽ giúp trẻ có một cái nhìn rộng mở về thế giới xung quanh, tăng khả năng nhận biết, khám phá với các sự vật. Trẻ càng học nhiều, càng biết nhiều thì cuộc sống của trẻ sau này càng phong phú. Điều quan trọng nhất là, khi áp dụng phương pháp này, trẻ sẽ có được tiềm năng học hỏi vô hạn, ngay cả khi lớn lên, trẻ vẫn sẽ không ngừng tìm tòi và mở mang kiến thức.

99% phụ huynh đang bỏ qua giai đoạn vàng khơi gợi tiềm năng của trẻ - Ảnh 3.

 

Hướng dẫn sử dụng thẻ

Bước 1: Cho trẻ nhìn mặt hình ảnh của thẻ để trẻ ghi nhớ một cách tự nhiên.

Bước 2: Chờ trẻ đóan tên của hình ảnh.

Bước 3: Giữ nguyên mặt hình ảnh của thẻ, đọc tên hình ảnh cho trẻ nghe và đọc theo.

Bước 4: Chuyển sang dạy trẻ tiếp theo như các bước nói trên.

Bước 5: Xáo trộn thẻ sao mỗi lần xem.

Mỗi ngày nên cho trẻ học 5 củ đề, mỗi chủ đề 5 thẻ, mỗi lần xem thẻ chỉ xem một lượt, không xem đi xem lại. Tráo thẻ sau mỗi lần xem. Một ngày xem thẻ 3 lần, lập lại trong khoảng 5 – 10 ngày, sau đó chuyển sang thẻ mới.

Để trẻ tiếp thu tốt nhất và duy trì hứng thú trong suốt thời gian xem thẻ, thông tin phải được trình bày một cách thú vị, giọng nói của cha mẹ phải vui vẻ. Đồng thời cha mẹ không nên gượng ép trẻ học quá nhiều thông tin, hãy dừng lại trước khi trẻ muốn dừng. Đồng thời đừng quên tạo cơ hội cho trẻ sử dụng những thông tin đã được tiếp nhận trong cuộc sống.

 

 A.D / Theo Trí Thức Trẻ

Thống kê truy cập
Online98
Lượt truy cập7,002,711
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting