Giỏ hàng

Kỷ Luật -  Yếu Tố Quyết Định Tới thành Công

Có thể nói tính kỷ luật  là một trong những đức tính quan trọng và cần thiết nhất đối với cuộc sống của mỗi người. Khả năng tự kỷ luật bản thân có thể mang lại lợi ích thiết thực cho chúng ta trong nhiều khía cạnh, từ những khía cạnh như học tập, công việc, đến những điều như sức khỏe tinh thần và khả năng tận hưởng cuộc sống. Hầu hết chúng ta đều hiểu được tầm quan trọng của đức tính này, nhưng trên thực tế rất ít ai chịu khó chú tâm rèn luyện nó. Trong cuốn sách “Kỷ luật làm nên con người”, tác giả Lý Kiệt sẽ làm rõ hơn về đức tính này thông qua Con đường thành công từ học viện Quân sự West Point.

 

Sách: Kỷ luật làm nên con người

 

Nội dung của cuốn sách

Cuốn sách này sẽ giới thiệu và phân tích 44 nguyên tắc đào tạo nhân tài của Học viên quân sự West Point áp dụng cho các tân binh nơi công sở như “tinh thần trách nhiệm”, “tuân thủ quy định”, “kỷ luật nghiêm khắc”, “cống hiến”,... Trong sách tác giả đưa ra những câu chuyện, tình huống rất phổ biến ở công sở và diễn giải một cách ngắn gọn khiến người đọc có thể hiểu trong nháy mắt, dễ nắm bắt, từ đó bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cần có của nhân tài, giúp con đường sự nghiệp của chúng ta sớm thành công và bền vững.

Cuốn sách này cũng hệ thống lại những quy tắc, biện pháp, mà Học viện quân sự West Point đã áp dụng để đào tạo và bồi dưỡng nên những nhân tài kiệt xuất. Phía sau mỗi quy tắc lại là một câu chuyện về thành công. Nếu bạn muốn trong cuộc đời hữu hạn của mình có thể tạo nên những thành tựu rực rỡ, thậm chí được ghi tên vào lịch sử, bạn nhất định phải biết và hiểu những quy tắc này. Chúng sẽ là những lò xo trợ lực cho bạn trên con đường đến với thành công, giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh để giành lấy chiến thắng cuối cùng.

Kỷ luật trong ngôi trường quân sự West Point

 

Sách: Kỷ luật làm nên con người

West Point là một trường quân sự nổi tiếng với nhiều danh nhân thế giới được đào tạo. Điều gì đã làm nên thành công và gây được tiếng vang ấy? “Trách nhiệm, danh dự, Tổ quốc! Đây chính là tôn chỉ của ngôi trường này, ba từ thiêng liêng ấy nhắc nhở bạn nên trở thành người như thế nào, có thể trở thành người như thế nào, và nhất định phải trở thành người như thế nào. Nó có thể vực dậy tinh thần của bạn trong những lúc khốn cùng nhất, giúp bạn có đủ dũng khí để thoát khỏi tình thế hiểm nghèo. Khi bạn không còn bất cứ lí do gì để đặt lòng tin thêm nữa, nó là nền móng vững chắc cho bạn sức mạnh tinh thần, cho bạn hi vọng ngay cả khi dường như đã cực kì tuyệt vọng.”

Trách nhiệm, danh dự, Tổ quốc, chỉ sáu chữ vàng này đã tóm lược được toàn bộ tinh thần của Học viện quân sự West Point, cũng là cơ sở lí luận vững vàng để West Point đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Nhưng có rất nhiều người chỉ nghe chứ không hiểu thấu sáu chữ này, thậm chí cho rằng sáu chữ này chỉ là lời nói cửa miệng, chẳng có chút sức nặng nào, cũng chẳng có mối liên hệ nào với sự thành công của mình. Những người có suy nghĩ như vậy là do họ chưa hiểu được sức mạnh của tinh thần, sức mạnh của lòng tin, họ không biết đến cảm giác tràn ngập lòng tự hào của một con người.

Tư cách của một nhân tài

Trong cuốn sách này cũng đã đề cập đến “tư cách của một nhân tài”. Vậy thì người như thế nào mới có tư cách được coi là nhân tài? Đó là kết quả của quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, trong cả ngàn người xuất sắc chỉ chọn ra một người tài giỏi nhất, là người có sức mạnh lớn hơn hầu hết những người bình thường, “là siêu nhân” đích thực trong thế giới này. Người đó luôn yêu cầu bản thân phải tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm khắc nhất, đồng thời có khao khát và nhất định sẽ xây dựng nên sự nghiệp lẫy lừng mà không nhiều người có thể làm được.

Nâng cao năng lực bản thân dù bạn ở hoàn cảnh nào

 

Sách: Kỷ luật làm nên con người

Trên thế giới này, mỗi người sinh ra chẳng ai giống ai. Có những người sinh ra đã may mắn được hưởng nhiều đặc ân trời ban, chỉ cần bản thân anh ta không quá kém cỏi thì có thể dễ dàng đạt được những thành tựu mà nhiều người bình thường khác phải cố gắng hết mình, nỗ lực cả đời mới giành được. Sự không công bằng này tồn tại ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng đó không phải là lí do để bạn buông xuôi, thả mình theo dòng chảy của cuộc đời. Dù sự cố gắng mà anh ta trong mắt bạn chẳng có chút gì ghê gớm, song cũng vì cố gắng mà anh ta mới không trở thành người vô dụng. Đối với người sinh ra đã được trời ban những điều kiện đặc biệt mà nói thì có cố gắng nghĩa là ít nhất anh ta cũng đã vượt qua bài kiểm tra về tinh thần rồi.

Một nhân tài thực sự là người dám đối đầu với mọi thách thức, là người có sức mạnh vô địch, có thể chiến thắng bất cứ ai. Chỉ cần bạn hiểu và biết cách sử dụng sức mạnh của mình thì bạn hoàn toàn có thể tạo nên những kì tích trước giờ chưa bao giờ xảy ra.