Giỏ hàng

TIP CÔNG SỞ 1 - KHẢ NĂNG ĐỐI THOẠI: THOÁT KHỎI NỖI SỢ NƠI LÀM VIỆC

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp một số người rất thích nói chuyện, cho dù là giao tiếp trực tiếp hay trò chuyện qua mạng, họ đều có thể trở thành “máy nói”, thi thoảng sẽ khiến người khác cảm thấy thật thú vị. Thế nhưng chúng ta cần hiểu rằng, đối thoại trong cuộc sống thường ngày khác hoàn toàn với giao tiếp trong công việc, một người trong cuộc sống có thể thoải mái trò chuyện mà không cần để ý điều gì, nhưng không có nghĩa điều này được chấp nhận ở nơi công sở.   

 

 

Mơ hồ, sẽ tăng thêm gánh nặng trong giao tiếp, cũng gây ra nhiều hiểu lầm.   

Cần cố gắng dùng ngôn từ đơn giản, ngắn gọn và các số liệu cụ thể trong khi đối thoại, nói rõ ràng thời gian, địa điểm, nhân vật và sự kiện.   

Trò chuyện trong cuộc sống thường ngày khác với giao tiếp trong công việc. Khi trao đổi thông tin giữa các đồng nghiệp, nếu quá dài dòng hoặc biểu đạt bằng ngôn ngữ trừu tượng, mơ hồ thì sẽ tăng gánh nặng giao tiếp giữa mọi người và cũng gây ra nhiều hiểu lầm.   

Đối với những người mới đi làm, kiến thức chuyên môn vững chắc là bước đệm, còn "khéo ăn nói" lại là kĩ năng quan trọng giúp họ thuận lợi hơn trong công việc. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy, những người biết nói chuyện trong môi trường công sở đều rất được yêu mến và luôn có nhiều cơ hội. Còn những người không biết nói chuyện thường khó hòa nhập cũng như khó có thể khiến người khác nhìn ra được ưu thế của mình.    

Bằng nhiều ví dụ thực tiễn và minh họa sinh động, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ vai trò của khả năng đối thoại, phân tích các tình huống và chỉ ra những kĩ năng quan trọng giúp bạn nhanh chóng nâng cao năng lực đối thoại.  

Cuốn sách “Tip công sở 1 - Khả năng đối thoại” là tuyển tập bí kíp cùng những ví dụ thú vị giúp bạn trau dồi bản thân, học tập thêm nhiều kĩ năng để sống sót trong môi trường làm việc nhiều thử thách. Với lối viết chân thật, không lan man khó hiểu, cuốn sách giúp người đọc nhận ra ngay vấn đề vẫn thường mắc phải và đưa ra phương pháp sửa sai thật chi tiết. Cuốn sách như một cuốn cẩm nang mà bất kì ai bước chân vào cuộc sống công sở cũng phải đối mặt. 

1. Thể hiện sự quan tâm với người khác 

2. Tôn trọng văn hóa công sở 

3. Giữ vững quan điểm sống 

4. Luôn tích cực 

5. Đừng nói xấu sau lưng bất kì ai 

6. Lắng nghe và quan sát 

7. Trò chuyện với các đồng nghiệp cấp cao 

8. Để được quan tâm, hãy quan tâm người khác (một cách lý trí) 

9. Chọn thời điểm thích hợp để hội thoại 

10. Sắp xếp thời gian để thảo luận các chủ đề liên quan đến công việc 

11. Đừng cố gây chú ý hay nịnh hót sếp 

12. Khiếu hài hước 

13. Đưa người khác vào cuộc trò chuyện của bạn 

14. Đừng quá để ý đến sự riêng tư của đồng nghiệp 

15. Những lời khen chân thành luôn được chào đón