Học ở nhà – bao nhiêu là đủ?

Cập nhật lần cuối lúc 14h:32, ngày 6/12/2017, có 703 lượt xem.

Với trẻ em ở lứa tuổi tiểu học, mặc dù ở nhiều trường, trẻ không có thêm bài tập về nhà, nhưng nhiều phụ huynh vẫn lo trẻ sẽ quên những kiến thức đã học trên lớp, không làm được bài tập và không theo kịp các bạn. Vậy các cha mẹ nên cho con ôn bài ở nhà trong thời gian bao lâu là đủ?

Trước hết, các cha mẹ cần nhớ rằng khả năng của mỗi trẻ là rất khác nhau, cũng như có những trẻ được cha mẹ đầu tư giáo dục sớm sẽ phát triển nhanh hơn. Do vậy, không thể có một công thức chung cho tất cả các bé.

 

 

Các cha mẹ có thể cùng trẻ ôn lại những bài học trên lớp và luyện tập thêm một vài bài tập mới. Khối lượng kiến thức và bài tập nên vừa đủ, vừa sức và không làm trẻ căng thẳng. Các cha mẹ có thể cho trẻ ngồi học khoảng 30’ đến 1 tiếng, và tăng dần theo độ tuổi. Ngoài ra, các cha mẹ hãy để ý thay đổi thời gian, khối lượng bài tập cho phù hợp với trẻ, không nên để trẻ cố gắng quá sức.

 

Các cha mẹ cũng có thể tìm cách lồng ghép các bài tập vào các hoạt động, trò chơi, công việc nhà để trẻ có thể chơi mà học, giúp trẻ rèn luyện đồng thời nhiều kĩ năng khác nhau.

Thống kê truy cập
Online118
Lượt truy cập6,929,854
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting