TIỀN KHÔN - TIỀN DẠI Ở TAY NGƯỜI DÙNG

TIỀN KHÔN - TIỀN DẠI Ở TAY NGƯỜI DÙNG

- Mã vạch: 8936067599305
- Tác giả: Yuichiro Itakura
- Dịch giả: Thiên Ngân
- Nhà xuất bản: Thanh Niên
- Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
- Số trang: 182
- Hình thức bìa: Mềm
- Hình thức ruột: Đen trắng
- Cân nặng: 200 Gram
- Năm xuất bản: 2018
- Lượt xem: 288
- Giá bìa: 60,000đ
- Đánh giá:
(Có 0 bình chọn)
Giới thiệu nội dung -
Mùa thu 2008 chính là năm đánh dấu vụ phá sản lịch sử của tập đoàn ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mĩ - Lehman Brothers. Truyền thông gọi đây...
Xem thêm
Xem trích đoạn
Tóm tắt nội dung

TIỀN KHÔN - TIỀN DẠI Ở TAY NGƯỜI DÙNG


Mùa thu 2008 chính là năm đánh dấu vụ phá sản lịch sử của tập đoàn ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mĩ - Lehman Brothers. Truyền thông gọi đây là “Cú sốc Lehman”, thỉnh thoảng người ta nhắc đến Lehman Brothers cứ như thể vụ phá sản này đã trở thành nguyên nhân của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, làm nên bối cảnh kinh tế ảm đạm ngày nay.

Thế nhưng, một ngân hàng phá sản chắc chắn không thể là nguyên nhân của suy thoái kinh tế hay khủng hoảng tiền tệ quy mô toàn thế giới được. Nó chỉ là một “nguyên nhân tiêu biểu” trong số nhiều nguyên nhân, khiến cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bùng phát. 

Ngành công nghiệp tài chính đương thời đã phát triển cao độ và ở đó có những “cơ cấu” phức tạp mà một người bình thường khó có thể hiểu được: chứng khoán hóa, giao dịch quyền chọn, CDS, CDO1, đòn bẩy vốn…

Thực tế, thoạt nhìn thì có vẻ có quá nhiều “cơ cấu” phức tạp, nhưng nếu chúng ta tìm hiểu chi tiết, ta sẽ thấy mỗi “cơ cấu” này gồm những “tập hợp” của những giao dịch hết sức bình thường và đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế, những “tập hợp” này mới là cốt lõi của vấn đề. Bởi vì nguyên nhân gây ra khủng hoảng tài chính thế giới lại chính là những “tập hợp”.

Có 73 cuốn sách cùng thể loại:
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting