Giỏ hàng

Tuổi trẻ: Sống Để Trải Nghiệm, Học Để Trưởng Thành Và Cứ Yêu Không Nuối Tiếc

Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời. Có những việc bạn sẽ chỉ làm được khi còn trẻ, có nhiều điều sẽ chỉ được dạy cho riêng người trẻ và cũng có vài người, nếu không lựa chọn ở bên trong những ngày tuổi trẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại. Vậy nên, khi còn trẻ: hãy sống - hãy học và hãy yêu: sống để trải nghiệm, học để trưởng thành và yêu không nuối tiếc.

Tuổi trẻ hãy cố gắng từng chút

Trong trái tim mỗi người đều có một ngọn lửa thắp sáng, ngọn lửa đó là niềm khao khát cháy bỏng nhưng thầm kín. Mỗi chúng ta chỉ sống có một lần thôi. Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Đừng dại dột để những người thiếu lòng tin, hay nản lòng dập tắt ngọn lửa của bạn, phải cố làm bằng được điều mình muốn, đi tới những nơi mình thích, hành động theo trực giác mách bảo và dũng cảm đối diện với những khó khăn. Mỗi ngày hãy cố gắng hơn một chút. Khi nhìn lại, bạn sẽ thấy mình đã đi một quãng đường dài và đã sống một cuộc đời ý nghĩa.


Bộ Đọc Để Trưởng Thành 2


Hãy dũng cảm quyết định và hành động không nao núng. Có thể phạm sai lầm, vấp ngã và đứng lên làm lại nhưng những trải nghiệm sẽ là điều bạn không bao giờ hối tiếc khi nghĩ về tuổi trẻ của mình.

Tuổi trẻ chính là những năm tháng không thể lấy lại được. Và chính trong những năm tháng ấy, sẽ có những bài học được dành riêng cho tuổi trẻ. Hãy luôn cố gắng học, để sau này, khi trưởng thành và đứng ở đâu đó trong tương lai, bạn sẽ không phải thốt lên "Giá mà ngày đó mình học nhiều hơn."

Hãy cứ đón nhận tình yêu bởi tuổi trẻ qua đi quá vội

Những người ở độ tuổi 20 còn quá trẻ và các bạn có cả một khoảng thời gian dài rộng sau này cho các mối quan hệ yêu đương. Nhưng hãy thử nghĩ xem, đến bao giờ bạn mới bắt đầu một mối quan hệ khi mà bạn thậm chí còn chưa biết gì về chuyện yêu đương, những cái nắm tay, những nụ hôn và những buổi hẹn hò? Chẳng lẽ bạn đợi đến 30 tuổi mới học hỏi những điều này? Khi đó thì đã quá muộn rồi!

Một vài năm sau khi đã có sự nghiệp, bạn bước sang tuổi 32 hoặc 35. Có thể bạn vẫn nghĩ rằng mình trẻ nhưng cơ thể bạn sẽ không nghĩ vậy. Bạn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề, đặc biệt là về sinh học. Đầu gối bắt đầu mỏi khi bạn chạy nhiều, bạn cũng không thể đứng đợi ngoài cổng nhà “ai đó” đến tận 4 giờ sáng như khi còn trẻ.


Bộ Đọc Để Trưởng Thành 2


Nếu bạn cho rằng bạn có thể cứu vãn những điều này nhờ tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý, bạn vẫn sẽ phải quan tâm đến việc chống lão hóa ở độ tuổi ngoài 30.

Không những thế, độ tuổi 32 hay 35 không còn phù hợp để bạn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc được nữa. Bởi để duy trì một mối quan hệ lâu dài, bạn phải học cách phát triển và gìn giữ nó, cũng như giải quyết xung đột.

Trong một mối quan hệ, bạn hoặc đối tác của bạn sẽ có sự nghiệp thành công hơn người kia và thế là xung đột nổ ra. Hoặc hai bạn khác nhau về quan điểm nuôi dạy và giáo dục con cái dẫn đến bất đồng... Mọi thứ đều có thể xảy ra và đòi hỏi bạn phải biết cách giải quyết. Nếu không cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ thực sự là “địa ngục”.

Khi bạn đã quyết định gắn bó cuộc đời với ai đó, bạn phải chấp nhận đối mặt với những khó khăn, thử thách còn kinh khủng hơn những đòn đấu đá trên thương trường.

Hạnh phúc không phải là một bức tranh màu hồng được tô vẽ sẵn

Cũng giống như thành công, hạnh phúc không phải là một bức tranh màu hồng được tô vẽ sẵn. Hạnh phúc là cả một hành trình bạn phải cố gắng và nỗ lực. Trên hành trình ấy, bạn sẽ gặp phải một vài mối quan hệ “chán ngắt”, một vài người “nhạt nhẽo”... Bạn sẽ phạm sai lầm nhưng điều quan trọng là bạn đứng lên từ sai lầm để đi tiếp.


Bộ Đọc Để Trưởng Thành 2


Nếu như bạn không vấp ngã từ những năm 20 tuổi, làm sao 30 tuổi bạn có thể vấp ngã được nữa. Cái giá cho sự vấp ngã ở tuổi 30 cũng sẽ rất nặng nề và đau đớn. Và hạnh phúc khi đó, nếu có, cũng nếm đầy vị khó khăn và cay đắng.

Tất nhiên, tình yêu là lựa chọn của mỗi người bởi không ai có thể điều khiển được cảm xúc của người khác, đặc biệt là đối với những người trẻ mới ngoài 20 tuổi. Không ai khuyến khích bạn phải lao vào các mối quan hệ ở tuổi 20 mà quên đi sự nghiệp. Nhưng bạn hãy thử học cách cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu.

Hãy cứ yêu đi, khi còn trẻ, để biết mở rộng tâm hồn chào đón một người khác, để trải nghiệm những cảm xúc chưa từng xuất hiện, để nhìn thấy bản thân qua thời gian, ngày một trưởng thành. Và khi còn trẻ, cái gì cũng không có, chỉ duy nhất có một trái tim lành lặn.